Báo giá ống Geotube được cập nhật mới nhất năm 2020

Ống địa kỹ thuật Geotube được sản xuất từ vải địa kỹ thuật dệt cường lực cao Polyester hoặc Polypropylene khả năng kháng chịu được môi trường nước biển, kháng tia cực tím(UV), chịu được độ pH. Nhờ vào đặc tính thiết kế riêng biệt, vải địa kỹ thuật dệt có cấu trúc đặc biệt tạo cho ống địa kỹ thuật có khả năng thoát nước tốt, tăng thời gian cố kết và có tuổi thọ lâu dài.

Ống Geotube được dùng trong các công trình làm đê phá sóng, làm bờ kè, bờ bao, lõi đê, tường chắn, các công trình sông ngòi, xây dựng các công trình hạ tầng, hàng hải và ứng phó với sự cố lũ lụt.

Ứng dụng trong thực tế của ống Geotube

NỘI DUNG

Làm đê bao bảo vệ bờ

Công nghệ ống Geotube đã được kiểm chứng là biện pháp hữu hiệu trong ứng dụng bảo vệ bờ bao chống lại sạt lở, xói mòn gây ra do các tác động tiêu cực từ môi trường như mưa lũ, bão, áp thấp nhiệt đới.

báo giá ống geotube
Ứng dụng trong bảo vệ bờ bao.

Làm đê phá sóng ngoài khơi

Xói lở bờ biển, dịch chuyển và tích tụ cát đến những khu vực dân cư ven biển là những tác động gây hại của sóng biển và thủy triều. Để giải quyết vấn đề này, người ta đã áp dụng công nghệ Geotube, lắp đặt các ống địa kỹ thuật ngoài khơi nhằm phá sóng, giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực của thủy triều.

Dùng trong các công trình mỏ hàn và cầu tàu

Sử dụng Geotube là biện pháp lý tưởng để xây dựng các mỏ hàn mềm. Các đoạn đê ngắn được lắp đặt vuông góc với bờ biển làm giảm thiểu sự mất cát do nước chảy ven bờ, giúp tái tạo lại các bờ biển đã bị sạt lở, xói mòn làm hư hỏng.

Hình thành hệ thống đảo nhân tạo

Để bảo vệ môi trường, cũng như tạo hệ sinh thái cho động thực vật phát triển. Công nghệ Geotube được ứng dụng vô cùng hiệu quả, ống địa kỹ thuật được dùng làm đê vĩnh cửu cho các hòn đảo nhân tạo này. Đất cát được bơm vào phía sau đê tạo thành mặt bằng xây dựng công trình, làm địa điểm sinh sống cho các loài động vât.

Báo giá ống geotube giá rẻ
Báo giá ống Geotube giá rẻ.

Dùng xử lý bùn thải

Bùn thải sau khi nạo vét được bơm vào các ống Geotube, từ đó nước tách từ bùn được thu lại và luân chuyển tuần hoàn qua hệ thống hoặc được xả ra sông ngòi. Các chất rắng được giữ lại trong ống được di chuyển đổ thải, san lấp hoặc có thể tái sử dụng làm một loại vật liệu mới.

Sử dụng trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản

Cũng tương tự như việc xử lý bùn thải, ống Geotube cũng được ứng dụng trong ngành nuôi trồng thủy sản như một giải pháp tách nước. Cụ thể trong các trại nuôi tôm, cá nước ngọt, nước biển và các loại thủy sản khác. Nó có thể được sử dụng không liên tục hoặc liên tục quanh năm ở hầu hết các vùng khí hậu.

 

Lưu ý trong biện pháp thi công Geotube

 • Định vị tim và đào móng đến độ cao thiết kế.
 • Định vị tim và đào san phẳng móng, đặt hệ thống cọc neo.
 • Định vị tim và trải ống Geotube trên bạt chống thấm HDPE.
 • Định vị tim và đào neo ống Geotube vào hệ thống cọc đã định vị trước.
 • Lắp dựng máy bơm.
 • Đặt ống bơm vào miệng sau đó bơm Geotube.
 • Ống địa sau khi được bơm hoàn thiện sẽ có độ cao và kích thước như thiết kế.
 • Thi công lớp HDPE hoặc Geo-mat bọc phía bên ngoài để bảo vệ.
 • Các ống địa kỹ thuật hoàn thiện sẽ tạo thành các mỏ hàn, có tác dụng ổn định bờ biển, tạo bãi bồi.

Cơ chế lấp đầy ống địa kỹ thuật

 • Cơ chế làm đầy ống địa kỹ thuật được bắt đầu ở phía cuối ống.
 • Vật liệu làm đầy được bơm vào một đầu, và một đầu dùng để làm giảm áp lực. Các lỗ thoát còn lại sẽ được bịt chặt.
 • Sự làm đầy sẽ dần dịch chuyển tới lỗ thoát kế tiếp, và đóng lại lỗ thoát trước đó.

Ống Geotube có thể đặt ngầm, hoặc song song với vạch bờ biển để giảm sóng, lắng đọng phù sa. Ngoài ra, còn được đặt vuông góc với vách bờ nhằm hạn chế dòng ven bờ, tăng cường bồi tụ phù sa hoặc đất sát chân cồn để bảo vệ trực tiếp các cồn cát.

Phía dưới là các tấm phẳng làm bằng vật liệu chống lún, chống xói, chắn đỡ sức công phá của dòng nước, giảm nhẹ tác dụng của thủy lực.

Báo giá ống geotube cập nhật mới nhất
Cơ chế hoạt động và thi công ống Geotube.

Thông số kỹ thuật và các yếu tố ảnh hưởng đến báo giá Geotube

Kích thước ống Geotube có chiều cao H = 1-3m, chiều dài lên tới L = 100m. Vì lý do lắp đặt nên chiều dài phổ biến của ống Geotube là 25-50m.

Được ứng dụng phổ biến trong các lĩnh vực, do vậy tùy thuộc vào:

 • Địa hình.
 • Mục đích sử dụng.
 • Kích thước sử dụng thực tế
 • Điều kiện thi công.
 • Yêu cầu thiết kế cụ thể của dự án.
 • Vị trí thi công.

Là những điều kiện ảnh hưởng đến báo giá của ống Geotube. Công nghệ Geotube đã được ứng dụng và phát huy hiệu quả tại nhiều công trình ở Việt Nam và trên thế giới. Ưu điểm của công nghệ này là có giá thấp hơn nhiều so với công trình bảo vệ bằng bê tông.

Khi vị trí cũ đã ổn định có khả năng bảo vệ được bờ, có thể di chuyển ống vải địa kỹ thuật đến bảo vệ bờ ở vị trí khác, tái tạo lại độ dốc tự nhiên ban đầu của bãi biển.

Để có báo giá ống Geotube chi tiết, chính xác với dự án của bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, đội ngũ nhân viên sẽ có những tư vấn kỹ thuật, báo giá nhanh chóng dựa trên yêu cầu cụ thể thực tế của công trình để đưa ra mức giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *