Chào mừng bạn đến với website của Phú Thành Phát

Thảm địa bê tông

Thảm địa bê tông (Geo Concrete Mattress) còn được gọi là thảm địa kỹ thuật, thảm địa, thảm bê tông hay thảm bê tông bọc vải địa kỹ thuật,… Là một trong những phương pháp gia cố đê biển, kiểm soát xói mòn, bảo vệ bờ và ổn định đất. Giải pháp này được xem là giải pháp cực kỳ hữu ích và tiết kiệm trong các công trình xây dựng môi trường, hàng hải.

Thảm địa được làm từ vải địa kỹ thuật gia cường hai lớp có cường độ cao Polypropylen (PP) Polyester (PET) được may thành túi khuôn tạo hình nhất định. Khi thi công, thảm địa sẽ được bơm đầy vữa bê tông (xi măng) vào bên trong thành một khối thống nhất. Thảm địa kỹ thuật sau khi khô, vữa cứng lại sẽ tạo thành một tấm thảm bê tông có kết cấu cực kỳ chắc chắn. Đảm bảo yêu cầu gia cố đê và bờ kè cho các công trình xây dựng có độ dốc lớn, định hình địa hình xây dựng phức tạp nhanh chóng, hiệu quả.

Thảm bê tông bọc vải địa kỹ thuật thông thường có độ dày từ 5-50cm. Tùy vào hồ sơ thiết kế, địa hình và mục đích xây dựng mà lựa chọn độ dày cho phù hợp. Ngoài ra, dựa vào khả năng thoát nước của lớp vải địa mà thảm bê tông còn được chia làm 2 loại:

  • Thảm địa kỹ thuật thoát nước: Là loại thảm địa được sử dụng trong các công trình gia cố đê điều, bảo vệ mái dốc cho đập, kè sông, đường giao thông, chống xói trụ cầu,…
  • Thảm địa kỹ thuật không thoát nước: Thảm này được ứng dụng trong các công trình xây dựng hồ chứa, kênh ao, hồ điều tiết, kênh nước nông nghiệp hay cải tạo cảng, bến cảng,…
  • Gia cố mái dốc, mái kênh, bờ sông, kè đê, cầu cảng
  • Làm đê mềm, gia cố đê biển hoặc thực hiện các công trình lấn biển
  • Bao phủ diện tích rộng cùng một lúc. Thiết kế tạo hình giúp ổn định và phân tán lực của sóng. Giảm tác động và vận tốc của dòng chảy.
  • Gia cố nền đất. Đặc biệt là ở những khu vực có địa hình phức tạp như dốc đê, kè biển,…
  • Xây dựng kênh mương thủy lợi, hồ cảnh quan.

Thảm địa kỹ thuật được là phương pháp tối ưu với thời gian thi công ngắn, dễ thực hiện, nhanh chóng bao phủ diện tích rộng cùng một lúc. Tiết kiệm được chi phí nhân công và đảm bảo yêu cầu tiến độ hiệu quả. Thảm địa giúp nâng cao tuổi thọ công trình. Có khả năng chịu lực vượt trội, không bị oxi hóa trong môi trường nước biển, nước phèn, nước nhiễm mặn. Đặc biệt, thảm địa bê tông còn có khả năng thi công ngay cả công trình dưới nước.

Chọn loại vải địa thích hợp. Khuôn vải được sử dụng trong phương pháp thi công thảm bê tông là vải địa kỹ thuật. Loại vải này có cường độ chịu kéo và lực xé rách cao. Tùy vào yêu cầu kỹ thuật và hồ sơ thiết kế để chọn chủng loại và thông số cho phù hợp. Vải địa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của thảm địa. Chịu tác động của thủy lực. Giữ đất đá và tăng cường thoát nước cho chân đê, bờ kè.

Làm phẳng phần đáy (đế) thảm là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là ở các công trình gia cố kè bờ sông, kênh,… Khi thi công, các tấm vải nên được liên kết trước với nhau. Khi tính toán kích cỡ thảm địa cần trừ hao 10-15%. Vì khi bơm đầy bê tông, các tấm thảm sẽ bị co lại. Ngoài ra, khi bơm vữa vào bên trong vải cần lưu ý bơm theo cả phương dọc và phương ngang.

Hiện nay, Phú Thành Phát đang là đơn vị hỗ trợ thi công và cung cấp thảm địa kỹ thuật hàng đầu Việt Nam. Tham gia rất nhiều công trình dự án lớn nhỏ. Có thể kể đến như: Dự án khu đô thị Ecoriver Hải Dương (2021), Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp sạch tỉnh Hưng Yên, Việt Nam (2023), Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt Bắc Quảng Nam (2021),.. Phú Thành Phát tự hào với năng lực chuyên môn cũng như chất lượng vật liệu mà chúng tôi cung cấp. Để nhận được thông tin báo giá chính xác và nhanh nhất. Hãy liên hệ với Phú Thành Phát ngay nhé!


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: 15 Đường số 5, KDC Vĩnh Lộc, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TP.HCM
Hotline: 028.666.03482 – 0909.452.039 – 0903.877.809
Email: infor@vaidiakythuat.com

0909903934
Contact