Màng chống thấm lót ao nuôi tôm

Màng chống thấm lót ao nuôi tôm được xem là giải pháp mang đến hiệu suất kinh tế cao trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản hiện nay tại Việt Nam.

 

Giúp tạo môi trường nuôi trong sạch, đảm bảo chất lượng nguồn nước, thời gian xoay vụ nhanh, dễ dàng thu hoạch. Tiết kiệm được các chi phí về chăm sóc, đầu tư và nhân công.

màng chống thấm lót ao nuôi tôm
Phương pháp lót màng HDPE cho hồ nuôi tôm.

Lợi ích thực tế của màng chống thấm lót ao nuôi tôm

NỘI DUNG

Giữ nước tốt

Là chất liệu chống thấm, màng HDPE làm tốt vai trò giữ nước, chống thấm và ngăn nước từ bên ngoài vào hồ tôm. Do đó khắc phục được tình trạng mất nước do thấm. Đảm bảo cho lượng nước trong ao luôn giữ được ở mức cần thiết, duy trì mật độ nuôi. Đồng thời điều này giúp giảm các chi phí bơm nước vào hồ.

Điều hòa lượng oxy hòa tan trong nước

Lót màng chống thấm không chỉ ngăn ngừa gây bệnh hại mà còn giúp đáy ao luôn sạch, ngăn sự lắng đọng oxy xuống lớp bùn dưới đáy, từ đó điều hòa được lượng oxy hòa tan trong nước. Giúp giảm các chi phí đầu tư cho hệ thống sục khí.

Luôn đảm bảo chất lượng nước trong ao nuôi

Khi lót bạt chống thấm HDPE cho ao nuôi tôm, bạn có thể ngăn sự xâm nhập của nước bên ngoài vào hồ. Tránh được hiện tượng xói mòn bờ, hoặc bùn bẩn dưới đáy ao gây ra. Vì mực nước cũng như lượng nước trong hồ luôn ổn định, giúp duy trì tốt trạng thái của độ pH, lượng oxy trong nước.

Nhờ tính năng chống thấm, kháng thủng rách, do đó những mầm bệnh hoặc vi khuẩn gây hại được hạn chế tối đa. Đảm bảo thức ăn của tôm luôn ở trạng thái sạch, cải thiện tỷ lệ chuyển đổi thức ăn. Giữ cho chất lượng nước nuôi luôn ở mức tiêu chuẩn.

màng chống thấm lót ao nuôi tôm
Đảm bảo cho chất lượng nước trong ao.

Hạn chế các vấn đề nhiễm bệnh ở tôm

Nước trong hồ được cách ly với bên ngoài, đồng thời vật liệu màng HDPE có khả năng kháng khuẩn, kháng acid, giúp ngăn ngừa sự phát triển của của vi khuẩn hoặc các vi sinh vật gây hại khác cho tôm.

Ngoài ra, bề mặt trơn láng dễ dàng vệ sinh và diệt khuẩn sau khi thu hoạch nên không cần sử dụng quá nhiều loại thuốc cho tôm. Giúp tiết kiệm được các chi phí phát sinh.

Bên cạnh đó, nếu trong quá trình nuôi, ao có hiện tượng nhiễm bệnh, rất dễ dàng nhận ra từ sớm, có thể khử trùng nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến quá trình nuôi.

Thu hoạch tôm dễ dàng

Bề mặt của màng HDPE thường trơn, cứng, bờ bao của ao được chống thấm cho nên khi thu hoạch vô cùng dễ dàng, không bị thất thoát tôm.

Thời gian cũng được tiến hành nhanh hơn, lượng tôm đạt yêu cầu cao nhờ được vệ sinh và chăm sóc dễ dàng. Trên thực tế, những hồ tôm được lót bạt thường có sản lượng cao hơn các hồ truyền thống.

Chăm sóc và vệ sinh ao dễ dàng

Trước khi lót bạt, thường sẽ thi công hệ thống cấp thoát nước dưới đáy ao. Hệ thống này có tác dụng làm sạch đáy ao, thuận tiện trong việc vệ sinh và lắp đặt với màng chống thấm. Vì vậy, trong suốt quá trình nuôi, chăm sóc, các chất thải được dễ dàng xử lý dọn sạch.

Sau mùa vụ, công tác diệt khuẩn, cải tạo cũng được thuận tiện hơn, với việc rửa nước và phơi nắng. Thời gian, chi phí đầu tư nhân công theo đó cũng giảm đi đáng kể so với việc nuôi tôm trong ao đất.

màng chống thấm lót ao nuôi tôm
Quản lý, chăm sóc và thu hoạch dễ dàng.

Thời gian xoay vòng vụ nuôi nhanh

Nhờ quá trình vệ sinh, cải tạo, xử lý được rút ngắn, mà thời gian xoay vòng của vụ nuôi nhanh hơn. Thông thường chỉ từ 1 tuần đến 10 ngày là đã có thể nuôi lại vụ mới. Trong khi đó, đối với hồ nuôi truyền thống thì thời gian mất gần 1 tháng.

Ngoài ra, người nuôi cũng có thể giảm bớt các chi phí bảo trì, bảo dưỡng hồ như khử phèn, sửa chữa bờ bao, chi phí nạo vét đáy.

Chi phí đầu tư, chăm sóc, bảo trì thấp

Các ao nuôi tôm lót màng chống thấm HDPE không chỉ giúp chất lượng tôm thành phẩm được đảm bảo, mà còn giúp tiết kiệm chi phí như:

  • Giảm chi phí bảo trì hệ thống ao như bồi đắp bờ, nạo vét cải tạo đáy ao.
  • Giảm chi phí nhân công trong việc thu hoạch, chăm sóc, vệ sinh, khử phèn, diệt khuẩn cho ao tôm.
  • Giảm chi phí vận hành như sục khí, bơm oxy, giảm lượng thức ăn thất thoát.
màng chống thấm lót ao nuôi tôm
Giúp tăng sản lượng của các vụ nuôi.

Tăng sản lượng và chất lượng của tôm

Nhờ những lợi ích nêu trên, nên giúp cho việc nuôi tôm trong hồ lót bạt giảm các rủi ro về bệnh tật, tăng sản lượng và chất lượng. Từ đó nâng cao giá thành sản phẩm.

Đáy ao lót màng chống thấm luôn ở trạng thái sạch, giúp cho tôm khỏe mạnh, không bị nhiễm bẩn, đạt các tiêu chuẩn xuất khẩu.

Ngoài ra mực nước của các ao lót màng HDPE thường từ 1.6m – 1.8m, mật độ tôm giống được thả khoảng 50 con/m2. Cao hơn nhiều so với hồ nuôi truyền thống, giúp tăng sản lượng trong mỗi vụ nuôi.

Điều kiện và vùng nuôi có ứng dụng màng chống thấm lót ao nuôi tôm hiện nay

  • Các vùng, khu vực, địa phương có địa hình đất cát, khó làm hồ nuôi truyền thống.
  • Ở các khu vực có đất phèn chua, các loại đất xấu khác.
  • Nên sử dụng màng lót chống thấm khi cải tạo ao, hồ nuôi cũ đã bị nhiễm bẩn, nhiễm phèn.
  • Cần đảm bảo chất lượng tôm thành phẩm đạt tiêu chuẩn, tránh sự xâm nhập của mầm bệnh, sinh vật có hại.
  • Ngăn ngừa nhiễm bẩn, mầm bệnh trong quá trình nuôi.
màng chống thấm lót ao nuôi tôm
Điều kiện đặc thù của từng vùng.

Cung cấp màng chống thấm HDPE uy tín, chất lượng tại Tp.HCM

Màng HDPE không chỉ được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, mà còn được sử dụng cho các công trình, dự án lớn như xử lý nước thải, làm hồ chứa nước, ruộng muối, hầm biogas,…

Nếu bạn đang có nhu cầu thi công, cải tạo ao hồ nuôi tôm đạt tiêu chuẩn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm và báo giá ưu đãi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *