Rọ đá bọc nhựa PVC Phú Thành Phát

Rọ đá bọc nhựa PVC được gọi là gì?

Rọ đá bọc nhựa PVC là hệ thống lưới thép được bọc một lớp nhựa PVC tạo thành liên kết các khối dạng hình học lục giác bên trong được đựng đá.

Công dụng của rọ đá bọc nhựa PVC

Rọ đá bọc nhựa PVC và thảm đá của chúng tôi cung cấp được cấu tạo từ những tấm lưới được đan từ thép bằng hệ thống máy móc hiện đại, kết hợp với vải địa kỹ thuật thường được sử dụng ở những công trình bảo vệ bờ sông, bờ kè, bãi biển, phòng chống sạt lở và được làm tường chắn đất đá.

Rọ đá bọc nhựa PVC Phú Thành Phát
Rọ đá bọc nhựa PVC.

Rọ đá và thảm đá có cấu tạo từ những tấm lưới thép, với hình dạng hình học lục giác giúp chịu được các tác động, biến động từ môi trường xung quanh và các yếu tố ảnh hưởng của thời tiết.

Là sản phẩm đặc thù được ưu tiên sử dụng ở những khu vực, hoặc vùng đất có nền đất yếu, dễ sụt lún, hoặc những nơi có kết cấu đất cần được gia cố đảm bảo thêm và xử lý đất nền trước khi thi công công trình.

Ngoài ra, lớp đất đá được xếp bên trong cũng tạo ra khả năng giúp thoát nước nhanh, làm giảm áp lực nước ở phía sau các bức tường chắn hoặc lực nước đẩy từ dưới lên. Do vậy, độ dày theo yêu cầu được thiết kế cũng giảm theo.

Tính năng bền vững và tuổi thọ cao của rọ đá bọc nhựa

Bảo vệ mái dốc và lòng kênh

Rọ đá bọc nhựa được sản xuất với hệ thống máy móc hiện đại, đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu trong xây dựng. Do đó, sản phẩm có tuổi thọ cao, ít bị hư hại do tác động của môi trường xung quanh, rất thích hợp dùng trong việc bảo vệ mái dốc, và lòng kênh mương. Tác dụng chính của rọ đá là điều phối và kiểm soát các dòng chảy qua kênh rạch, khe suối với mục đích chống sạt lở, xói mòn bờ.

Với khả năng thoát nước tốt, có sự đàn hồi cao giúp cho mạch nước ngầm được chảy dễ dàng hơn, trong thời gian dài đất bùn sẽ bồi lấp khoảng trống mà rọ đá hình thành, từ đó tạo nên môi trường tốt cho sự phát triển của hệ thực vật, tạo được sự cân bằng trong hệ sinh thái, giúp cải thiện và bảo vệ môi trường.

Có tác dụng bảo vệ hệ thống đường sá

Rọ đá bọc nhựa pvc được sử dụng trong các công trình xây dựng giao thông, thường là xây dựng những bức tường chắn có chiều cao 8m, nhằm chống gia cố đất nền, cũng như chống sạt lở. Ngoài ra, còn được sử dụng trong các dự án xây đập chắn nước, đập lưu nước kiểm soát và điều phối, cũng được dùng như một yếu tố cải tạo dòng chảy, bảo vệ cống xả và cửa xả.

Không bị đứt gãy trong quá trình sử dụng

Một đặc tính giúp rọ đá bọc nhựa PVC được đưa vào sử dụng nhiều trong các công trình là nhờ vào tính biến dạng cao của sản phẩm. Bên cạnh đó, nhựa PVC có khả năng chịu được áp suất của nước cao, bảo vệ tốt cho sợi kẽm không bị ăn mòn. Ứng dụng được ở những môi trường nước mặn, giúp rọ đá không bị đứt gãy, tuổi thọ sử dụng lâu giúp tăng độ bền cho công trình.

rọ đá bọc nhựa phú thành phát
Sản phẩm phù hợp với môi trường thời tiết Việt Nam.

Ưu điểm của rọ đá PVC

  • Là sản phẩm dễ dàng vận chuyển, có thể sử dụng nguyên liệu tại chỗ giúp cho việc thi công trở nên dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn. Nhất là đối với các công trình lớn, cần đảm bảo tiến độ thi công.
  • Có nhiều loại và kích thước phù hợp với các loại đá có kích thước nhỏ khác nhau, nhằm đảm bảo độ chặt và chắc chắn cần thiết theo yêu cầu.
  • Sản phẩm được sản xuất bằng máy nên luôn đảm bảo về chất lượng, tỉ lệ mắt lưới đều nhau, phân tán lực đồng đều, đảm bảo tiến độ và thời gian giao hàng.
  • Được nhận định là có hiệu quả cao trong việc chống xâm thực của môi trường, có khả năng bảo vệ các công trình chống sạt lở, xói mòn và bảo vệ đê kè hiệu quả mà không tốn quá nhiều chi phí và nhân lực thực hiện.
  • Có khả năng thoát nước tốt, giảm áp lực nước cho các công trình tường chắn, mái dốc, bảo vệ tốt hệ thống đường giao thông.
  • Kết cấu đặc thù chịu được sự biến dạng cao, trượt sụt của nền đất nên rất hiệu quả trong việc gia cố đất nền.

Phù hợp với môi trường khí hâu tại Việt Nam hiện nay

Với tình hình biến đổi khí hậu phức tạp và ngày càng gay gắt hơn ở Việt Nam hiện nay. Đặc biệt là địa hình hệ thống sông ngòi, bờ biển kéo dài ở các tỉnh miền Trung, miền Tây thì việc xử lý chống sạt lở, chống xâm nhập mặn, cải tạo dòng chảy, bảo vệ các dự án đập nước là điều vô cùng cần thiết.

Do vậy, việc ứng dụng rọ đá với các nguyên liệu có sẵn tại chỗ mà không tốn quá nhiều chi phí, nhân công là giải pháp giúp giải quyết triệt để, cũng như là phương án tối ưu trong thời gian dài để khắc phục tình trạng này.

rọ đá bọc nhựa pvc
Ứng dụng trong các công trình chống sạt lở.

Nhờ vào đặc tính, công dụng cũng như ưu điểm nổi bật như vậy mà sản phẩm rọ đá bọc nhựa PVC vẫn luôn được các chủ đầu tư, các đơn vị thiết kế, nhà thầu thi công lựa chọn cho những công trình trọng điểm lớn, đặc thù làm giải pháp gia cố mái (kênh, kè, đập), chân bờ, đắp luỹ, chắn sóng xói lở, sạt trượt.

Để được hỗ trợ thông tin chi tiết hơn về chủng loại, kích thước và giá cả phù hợp với từng công trình cụ thể, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chính xác và nhanh chóng nhất.

Xem thêm: Bảng báo giá rọ đá mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *