Tiêu chuẩn vải địa kỹ thuật dệt

Tìm hiểu về các thông số của tiêu chuẩn vải địa kỹ thuật dệt, cũng như nguyên liệu, chức năng. Và thông tin về đơn vị cung cấp sản phẩm vải địa uy tín, chất lượng trên thị trường hiện nay.

Khái niệm và định nghĩa

Vải địa kỹ thuật

Là loại vải được sản xuất từ Polyme tổng hợp, có khổ rộng, dạng dệt, không dệt hoặc dạng phức hợp. Có chức năng chính là gia cố, phân cách, bảo vệ, lọc và tiêu thoát nước.

tiêu chuẩn vải địa kỹ thuật dệt
Tìm hiểu về tiêu chuẩn vải địa kỹ thuật dệt.

Vải địa kỹ thuật dệt

Là loại vải được sản xuất theo phương pháp dệt trong đó các sợi vải hoặc các bó sợi được sắp xếp theo hai phương vuông góc với nhau.

Vải địa kỹ thuật không dệt

Là loại vải gồm các sợi vải phân bổ ngẫu nhiên. Được chia làm các loại theo từng phương pháp cụ thể như sau:

  • Vải địa kỹ thuật không dệt – xuyên kim.
  • Vải địa kỹ thuật không dệt – ép nhiệt.
  • Vải địa kỹ thuật không dệt – hóa dính.

Vải địa kỹ thuật phức hợp

Đây là loại vải được kết hợp bởi các bó sợi polyester có cường độ chịu kéo cao và độ giãn dài khi đứt nhỏ với một lớp vải địa kỹ thuật không dệt có khả năng thấm nước tốt.

Chiều khổ (Gross – Machine direction)

Chiều khổ của vải địa kỹ thuật là hướng trong mặt phẳng của vải vuông góc với hướng chế tạo.

Chiều cuộn – Machine direction

Chiều cuộn của vải địa kỹ thuật là hướng trong mặt phẳng của vải địa kỹ thuật song song với hướng chế tạo.

Tiêu chuẩn vải địa kỹ thuật

Vải địa kỹ thuật dệt do VAIDIAKYTHUATVIETNAM cung cấp đa dạng, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế, và Việt Nam. Chúng tôi luôn quan tâm đến chất lượng sản phẩm, luôn đồng hành với đơn vị thiết kế, tư vấn và thi công trong việc đưa ra các giải pháp tối ưu nhất vì chất lượng công trình.

Quý khách có thể lựa chọn tiêu chuẩn kỹ thuật của từng sản phẩm trong danh mục tiêu chuẩn kỹ thuật dưới đây. Tiêu chuẩn kỹ thuật theo mặt hàng từ VNT 14 – VNT 22 (từ 7kN/m – 11kN/m).

Tải file mẫu tham khảo: Tài liệu tham khảo tiêu chuẩn vải địa kỹ thuật dệt

Vải địa kỹ thuật không dệt

Sản phẩm vải địa không dệt của chúng tôi với thương hiệu ARITEX (viết tắt ART) có chất lượng ổn định, giá thành hợp lý, khối lượng từ 100g/m2 – 1000g/m2, khổ rộng đến 4m, công suất 45.000.000m2/năm.

Nguyên liệu

Xơ Polypropylene hoặc Polyester nhập khẩu từ Hàn Quốc và các nước công nghiệp phát triển khác.

Chức năng

Chức năng phân cách

Lớp vải địa kỹ thuật dùng để ngăn cách giữa hai lớp vật liệu có kích thước hạt khác nhau, dưới tác động của ứng suất nhất là những ứng suất do các phương tiện vận chuyển tác động lên làm cho vật liệu hạt giữ nguyên vẹn các đặc tính cơ học của nó.

Chức năng gia cường

Vải địa kỹ thuật có tính chịu kéo cao, người ta lợi dụng đặc tính này để truyền cho đất một cường độ chịu kéo nào đó theo kiểu gia cố cốt cho đất hoặc chứa đất vào các túi vải địa kỹ thuật.

tiêu chuẩn vải địa kỹ thuật
Các chức năng chính.

Chức năng bảo vệ

Ngoài độ bền cơ học như bền kéo, chống đâm thủng cao. Vải đia kỹ thuật còn có tính bền môi trường, chịu được nước mặn và khả năng tiêu thoát nước nhanh. Do đó, vải địa kỹ thuật được kết hợp với các vật liệu khác như thảm đá, rọ đá, đá hộc, bê tông,… để chế tạo lớp đệm chống xói cho đê đập, bờ biển, trụ cầu.

Chức năng lọc

Lớp vải địa kỹ thuật đóng vai trò là lớp lọc được đặt giữa hai lớp vật  liệu có độ thấm nước và cỡ hạt khác nhau, chức năng của lớp lọc là tranh sự xói mòn từ phía vật liệu có cỡ hạt mịn hơn vào lớp vật liệu thô.

Chức năng tiêu thoát nước

Khả năng thấm theo phương vuông góc với mặt phẳng vải địa kỹ thuật không dệt để chế tạo mương tiêu thoát nước ngầm. Dòng thấm trong đất sẽ tập trung đến rãnh tiêu có bố trí lớp vải lọc và dẫn đến khu tập trung nước bằng đường ống tiêu.